การพ้นสภาพการเป็นนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2568
- Written by Pailin Rittidech
- font size decrease font size increase font size

ประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
เรื่อง การพ้นสภาพการเป็นนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2568
---------------------------------------
อาศัยอำนาจตามความในมาตราที่ 31 (1) แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฎ พ.ศ. 2547 "บริหารกิจการของมหาวิทยาลัยให้เป็นไปตามกฎหมาย กฎ ระเบียบ ประกาศ และข้อบังคับของทางราชการและของมหาวิทยาลัย"และประกาศมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี เรื่อง ระยะเวลาการศึกษา การพ้นสภาพและการขอคืนสภาพการเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ. 2566 ข้อ 7(7.4) "ไม่รักษาสถานภาพการเป็นนักศึกษาติดต่อกันเกิน 2 ภาคการศึกษา ทั้งนี้นักศึกษาสามารถยื่นคำร้องขอคืนสถานภาพการเป็นนักศึกษาต่อมหาวิทยาลัยได้ ซึ่งนักศึกษาต้องมีผลการเรียนไม่ต่ำกว่าเกณฑ์ตาม ข้อ 7(7.3) และหากได้รับการอนุมัติให้คืนสถานภาพแล้ว ต้องดำเนินการชำระค่าธรรมเนียมการขอคืนสถานภาพการเป็นนักศึกษาและค่าธรรมเนียมการรักษาสถานภาพการเป็นนักศึกษาตามประกาศของมหาวิทยาลัย" ข้อ 7(7.6) "การพ้นสภาพการเป็นนักศึกษา ให้จัดทำเป็นประกาศของมหาวิทยาลัย ยกเว้นการสำเร็จการศึกษาตามหลักสูตร" มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียนได้ตรวจสอบแล้ว ปรากฏว่ามีนักศึกษาไม่รักษาสถานภาพการเป็นนักศึกษาติดต่อกันเกิน 2 ภาคการศึกษา ถือว่านักศึกษาพ้นสภาพการเป็นนักศึกษา จึงประกาศให้นักศึกษาตามรายชื่อแนบท้ายประกาศ พ้นสภาพการเป็นนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2568
Latest from Pailin Rittidech
- รับสมัครนักศึกษาเข้าศึกษาต่อหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต ภาคบัณฑิต (นอกเวลาราชการ) ประจำปีการศึกษา 2569
- รับสมัครนักศึกษาระดับหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ ประจำปีการศึกษา 2569
- รายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกเพื่อยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ภาคปกติ ประจำปีการศึกษา 2569 ประเภทรับตรงอิสระ (รอบที่ 1) คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
- แนวปฏิบัติในการแนบเอกสารเพื่อเตรียมรายงานตัวขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ ประจำปีการศึกษา 2569
- แนวปฏิบัติการเปิดการเรียนการสอนและอัตราการเก็บค่าธรรมเนียมการศึกษาภาคฤดูร้อน สำหรับนักศึกษาหลักสูตรระดับปริญญาตรี ภาคปกติ


