เรื่อง การรับสมัครนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตสาขาวิชาชีพครู
เพื่อพัฒนาผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาในสังกัดต่างๆประจำปีการศึกษา 2567 (รอบ 2)

-----------------------------

ตามที่คณะกรรมการคุรุสภาให้การรับรองหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครูตามมาตรฐานวิชาชีพประจำปีการศึกษา 2565 จำนวน 63 แห่ง 64 หลักสูตรเมื่อวันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2565 นั้นมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้รับการรับรองหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต สาขาวิชาชีพครู (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2565) สามารถจัดการเรียนการสอนในปีการศึกษา 2567 โดยรับนักศึกษาได้จำนวนไม่เกิน 120 คน คณะครุศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีจึงเปิดรับสมัครนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต สาขาวิชาชีพครูประจำปีการศึกษา 2567 เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการศึกษากลุ่มเป้าหมายให้มีคุณสมบัติตามที่คุรุสภากำหนด และสามารถใช้เป็นวุฒิในการสอบเพื่อขอขึ้นทะเบียนรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพตามมติของคุรุสภา

เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดประสิทธิภาพ อาศัยข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ว่าด้วย การจัดการศึกษาระดับบัญญัติศึกษา พ.ศ. 2561 และอาสาอำนาจตามความในมาตรา 31(1) แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ. 2547 จึงประกาศรับสมัครนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต สาขาวิชาชีพครู เพื่อพัฒนาผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาในสังกัดต่างๆประจำปีการศึกษา 2567 รายละเอียดดังต่อไปนี้